Ảnh hưởng của Testosterone tới hội chứng yếu sinh lý nam giới - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Ảnh hưởng của Testosterone tới hội chứng yếu sinh lý nam giới

Ảnh hưởng của Testosterone tới hội chứng yếu sinh lý nam giới

28/10/2014

Nam giới được xem là “phái mạnh”, nhưng khi đến tuổi ngoài 40, thể chất đã bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp, sinh lực suy giảm, xuất hiện tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, hay còn gọi là chứng yếu sinh lý . Nguyên nhân chính là do sự sụt giảm của hormon giới tính nam testosterone trong máu của nam giới.

 

ảnh hưởng của testosterone tới cơ thể con người

Ảnh hưởng của testosterone tới các bộ phận cơ thể con người

 

Testosterone là hormon giới quan trọng nhất (còn gọi là androgen) do cơ thể nam bài tiết ra, chịu trách nhiệm chính tạo ra và duy trì những đặc tính của nam giới. Ở tuổi dậy thì, testosterone làm cho giới nam có những thay đổi đặc trưng như dương vật, tinh hoàn to ra, lông râu mọc nhiều, giọng trầm, khối cơ bắp phát triển và khỏe hơn, tầm vóc cơ thể tăng lên. Testosterone đạt mức cao nhất vào độ tuổi 20 - 40, sau đó giảm dần.

 

Testosterone (TES) có vai trò gì với sức khỏe nam giới?

TES được bài tiết chủ yếu ở tinh hoàn, có tác dụng kích thích mạnh khả năng tình dục như tăng sự ham muốn, tăng khả năng cương, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. TES làm tăng phát triển khối cơ, xương, kích thích sự phát triển của râu, lông, giọng nói trầm,... tạo nên sự hấp dẫn giới tính và sức khỏe của nam giới. TES cần thiết cho sự thôi thúc dục tình ở nam giới giúp cho tăng mạnh sự ham muốn và giúp cho nam giới hội tụ đầy đủ các yếu tố sẵn sàng cho khả năng “chinh chiến”. Khi nam giới còn thấy tự tin sau quan hệ thì có nghĩa là lượng TES trong cơ thể họ đang hoạt động ổn định.

 

Yếu tố nào ảnh hưởng đến sự tự tin của nam giới?

Sau tuổi 30, hoạt động của tinh hoàn giảm 2% mỗi năm làm cho lượng TES cũng giảm dần theo tuổi tác. Sự sụt giảm nồng độ TES cũng tạo nên tình trạng lão hóa sớm ở nam giới: giảm tình dục, thay đổi khí chất và cảm xúc, giảm khối lượng và sức mạnh cơ bắp. Áp lực của cuộc sống hiện đại, ô nhiễm môi trường,... cũng ảnh hưởng tới nam giới và hậu quả là khả năng hoạt động tình dục yếu kém đi. Sự “mất điểm” trong mắt người vợ nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc gia đình.

 

Nguy cơ tiềm ẩn của liệu pháp testosterone bổ sung?

Bổ sung TES tổng hợp là liệu pháp tức thời trong điều trị yếu sinh lý do mãn dục nam. Liệu pháp này không thể sử dụng lâu dài bởi nó gây ra nhiều tác dụng phụ. Sử dụng các chế phẩm từ thảo dược tự nhiên có tác dụng kích thích cơ thể tự tổng hợp TES một cách tự nhiên,đồng thời phục hồi nồng độ TES như thời trai trẻ, đồng thời bồi bổ cho cơ thể, tăng cường sức mạnh thể chất và tinh thần là liệu pháp tối ưu cho chứng “yếu” của Nam giới.

Hiểu biết và khắc phục nguyên nhân một cách đúng cách sẽ giúp các quý ông phục hồi phong độ, sẽ trả lại sự tự tin cho nam giới và tránh được những rạn vỡ không đáng có trong đời sống “lứa đôi”.


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam