Biểu hiện gây vô sinh ở nam giới - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Biểu hiện gây vô sinh ở nam giới

Biểu hiện gây vô sinh ở nam giới

28/10/2014

Không chỉ nữ giới mà nam giới ngày ngay cũng dễ vô sinh, nguyên nhân có thể do bẩm sinh, hoặc do các tác động trong cuốc sống như ruợu bia, hút thuốc lá nhiều, hay do xuất tinh sớm, viêm tinh hoàn,..dễ dẫn tới vô sinh.Căn cứ vào các biểu hiện sau mà người ta dễ dàng kết luận đàn ông bị vô sinh hoặc hiếm muộn không có con.

 

Biểu hiện gây vô sinh ở nam giới

 

1. Tĩnh mạch dây dịch hoàn suy giãn

Nếu men theo dây dịch hoàn sờ nhẹ từ trên xuống dưới, phát hiện ở trong bìu có từng cục như con sâu cụm mềm và quanh co, lúc này nam giới phải lưu ý ngay, đây có thể là suy giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn. Điều này sẽ làm cho nhiệt độ của "cậu nhỏ" tăng lên, huyết tĩnh mạch ứ động ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của tinh hoàn, từ đó ảnh hưởng đến việc sản sinh ra tinh binh, gây giảm chất lượng tinh dịch.

 

2. Xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn

Nếu tinh hoàn bị sưng, đau, sau khi thuyên giảm, tinh hoàn dần dần nhỏ đi, đây có thể là tinh hoàn bị thu co do chịu tổn thương sau khi bị xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn . Điều này thường đi kèm với các tế bào sinh tinh bị tổn thương không thể thay đổi được.

Nếu tinh hoàn không thể xuống bìu mà lưu lại ở trong khoang bụng thì bị gọi là chứng tinh hoàn ẩn. Nhiệt độ quá cao ở trong ổ bụng không có lợi cho sản xuất tinh trùng, nguy cơ tinh hoàn bị ác tính cũng từ đó mà tăng lên đáng kể.

 

3. Quan sát tinh dịch

Tinh dịch bình thường có màu trắng đục hoặc hơi vàng. Nếu tinh dịch xuất hiện màu hồng, đỏ thì là tinh dịch có máu.Nguyên nhân tinh dịch có máu là do vỡ mạch máu nào đó trong đường ống dẫn tinh hoặc túi tinh, tuyến tiền liệt dẫn tới viêm tinh hoàn, tuyến tiền liệt,sỏi túi tinh, niệu đao. Máu với lẫn tinh trùng sẽ có hại vì các tế bào bạch cầu trong máu sẽ ăn tinh trùng.Nếu tình trạng chảy máu cứ tái diễn thường xuyên, cơ thể sẽ hình thành các kháng thể chống kháng tinh trùng. Vì vậy, khi phát hiện tinh dịch có màu sắc bất thường, cần đi khám sớm để có các liệt pháp điều trị kíp thời.

Lượng tinh dịch bình thường là 2-6ml, hơn 7ml là quá nhiều, không chỉ làm cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, làm cho tổng số lượng tinh trùng thấp đi đi khi tiếp cận trứng.

Nếu tổng số tinh dịch ít hơn 2ml thì được xem là tinh dịch ít. Tinh dịch dưới 1ml thì được xem là quá ít, rất dễ dẫn đến vô sinh.

Thông thường sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không thay đổi hình dạng, trên lâm sàng gọi là tinh dịch không dịch hóa, cũng là nguyên nhân gây vô sinh

 

Bạn quan tâm tới sức khỏe của bạn hãy goi ngay tới tổng đài Tpcn Dược lực maca ~ 1900 6002 để được các tư vấn viên hỗ trợ giải đáp vấn đề sinh lý mà bạn đang mắc phải.

 

 


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam