Chất lượng tinh trùng kém - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Chất lượng tinh trùng kém

Chất lượng tinh trùng kém

28/10/2014

Tinh trùng(Tinh dịch) là yếu tố đóng vai trò hết sức quan trọng quyết định khả năng sinh sản của nam giới. Một khi chất lượng tinh dịch có vấn đề sẽ gây ra nhiều phiền toái đối với việc duy trì nòi giống của các đấng mày râu.

 

chất lượng tinh trùng kém


1. Thế nào là tinh dịch “chất lượng”?

Tinh dịch là chất lỏng màu trắng sữa thoát ra từ dương vật khi xuất tinh, có chứa tinh trùng và chất lỏng từ tuyến tiền liệt và túi tinh, mào tinh hoàn, tuyến hành niệu đạo... ra ngoài môi trường tinh dịch có mùi tanh nồng và hơi đặc. Khi các chàng trai bắt đầu xuất tinh ở tuổi dậy thì, tinh dịch chưa có tinh trùng hoặc nếu có thì số lượng tinh trùng rất nhỏ và hầu hết không khỏe. Lúc đó tinh dịch thường có dạng như thạch và trong suốt và sạch. Khoảng hai năm sau lần xuất tinh đầu tiên, tinh dịch có thể chứa một lượng tinh trùng mạnh có thể làm phụ nữ có thai.
Nếu tinh dịch của bạn “chất” thì mật độ tinh trùng trong tinh dịch rất cao, chất lượng tinh trùng tốt, khả năng “kết duyên” với trứng khi giao hợp cũng tăng gấp nhiều lần so với tinh dịch kém chất lượng.

 

2. Những biểu hiện kém chất lượng của tinh dịch

* Tinh dịch đông đặc (không hóa lỏng):

Thông thường, khi “yêu” đến đỉnh điểm, người đàn ông xuất tinh ra ngoài, tinh trùng sẽ theo tinh dịch phá rào noãn vào gặp trứng. Tinh dịch lúc bấy giờ là những cục ngưng kết đặc quánh màu vàng đậm, trong suốt, sau đó đục dần và trong vòng 5 - 30 phút, nó sẽ nhanh chóng hóa lỏng, biến thành một thứ thể dịch đồng nhất có tính lưu động cao.
Chính trạng thái lỏng cùng với tính lưu động của tinh dịch giúp các “chàng tinh binh” trong tinh dịch dễ dàng cử động, di chuyển, từng bước tiến sâu vào bên trong cơ quan sinh dục nữ để có thể kết hợp với trứng và bắt đầu quá trình thụ thai. Song, đó hầu như chỉ là câu chuyện của những người khỏe mạnh, có tinh dịch chất lượng.
Trường hợp sau khi phóng tinh 60 phút mà tinh dịch vẫn đậm đặc hoặc chảy ra nhưng có lẫn những khối vón cục lổn nhổn thì hẳn là bạn đang gặp phải hiện tượng tinh dịch đông đặc hay tinh dịch không hóa lỏng. Nguyên nhân của tình trạng tinh dịch đông đặc có thể do bạn bị mất nước hoặc do mức độ testosterone trong cơ thể bạn thấp.
Vì độ đặc dính của tinh dịch quá cao nên dễ dẫn đến khó khăn trong việc xuất tinh, thậm chí còn gây đau đớn cho phái nam, đôi khi lẫn những giọt trắng hoặc máu. Thêm nữa, tinh trùng bị “cầm tù” trong dịch đặc sẽ mất khả năng di chuyển linh hoạt, khó lòng tiến sâu được vào bên trong noãn để “gặp” trứng. Hiện tượng này là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiếm muộn, vô sinh ở nam giới.


* Tinh dịch loãng:

Như đã biết, tinh dịch là một hỗn hợp giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra, là môi trường bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng.
Tinh dịch loãng chứng tỏ đã xảy ra dấu hiệu bất thường ở ít nhất một trong hai thành phần nói trên; hoặc không có tinh trùng hoặc có không đủ số lượng và chất lượng tinh trùng, không đủ các chất thiết yếu nuôi và bảo vệ tinh trùng. Tinh dịch loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít. Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì loãng như nước vo gạo, chỉ có ít hoặc không có tinh trùng.
Điều này cũng làm cho nguy cơ vô sinh ở nam giới tăng cao hơn, ảnh hưởng đến khả năng “gieo hạt”, “truyền giống” và hạnh phúc gia đình của họ.


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam
yeu sinh ly, xuat tinh som, mong tinh, liet duong. viem tuyen tien liet, dau lung sau quan he, vô sinh nam, thuoc tri yeu sinh ly, thuoc nam da, thuoc tri nam da, dieu tri nam dachua nam da