Dấu hiệu vào "ngày ấy" của đàn ông - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Dấu hiệu vào "ngày ấy" của đàn ông

Dấu hiệu vào "ngày ấy" của đàn ông

28/10/2014

Theo các chuyên gia tình dục, cơ thể đàn ông cũng có một chu kỳ. Tuy nhiên, ở đàn ông nó không có biểu hiện rõ rệt nhưng nếu tinh ý bạn có thể nhận ra sự thay đổi này. Đó là dấu hiệu bất thường của đàn ông trong "ngày ấy".

Vào "ngày ấy" đàn ông đôi khi có những biểu hiện khác thường, có những lúc ngồi im lặng hàng giờ, có lúc căng thẳng không cười nói vui vẻ như mọi ngày, sẵn sàng cáu gắt khi ai nói đến. Nhiều người gọi những biểu hiện trên của đàn ông là hiện tượng thay đổi tâm lý trước thời kỳ kinh nguyệt nam giới. Còn các nhà khoa học giải thích đó là do tác động của hoóc môn nam tính testosterone.

dấu hiệu ngày ấy của đàn ông

 

Theo nhận định các chuyên gia, đó là những ngày phái mạnh trở nên yếu đuối. Người đàn ông bình thường nhất cũng trở nên khó hiểu trong những ngày này.

Hàng ngày, mức độ androgen trong cơ thể đàn ông vào mỗi sáng sớm cao hơn bình thường, đó là lý do mỗi sáng thức dậy các chàng luôn nghĩ đến chuyện "yêu".

Đối với nữ giới, trước thời kỳ kinh nguyệt, họ có thể đoán biết được những tác động do hoóc môn gây ra. Nhưng nam giới thì khác, họ hầu như không thể biết trước được lúc nào sẽ bị hoóc môn "tấn công, và lượng hoóc môn nam tính này có thể biến đổi vì nhiều yếu tố.

Theo các chuyên gia cho biết, testosterone ở đàn ông liên tục thay đổi, vì thế tại một vài thời điểm trong ngày đàn ông sẽ phải chịu sự tác động đó. Testosterone không chỉ nhạy cảm với những tác nhân trong cơ thể, mà cả ngoài môi trường.

Sự tăng giảm của testosterone tác động đến tâm lý cũng như sức khoẻ của nam giới. Ảnh hưởng của nó cũng gần giống với hiện tượng diễn ra ở nữ giới như khó tính, giảm sút năng lực và hoạt động tình dục. Sự trào dâng testosterone đi thẳng lên não. Vì thế, nó ảnh hưởng gần như trực tiếp đến tính khí của nam giới.

Ở phụ nữ sự ảnh hưởng này diễn ra từ từ còn đàn ông nó không có biểu hiện rõ ràng nhưng nó thời kỳ này cũng giống như phụ nữ, bao gồm các hiện tượng khó chịu, đau đầu, đau lưng...

Theo các nhà khoa học, để có cuộc sống gia đình hạnh phúc, phụ nữ cần đặc biệt quan tâm đến việc làm tăng lượng testosterone trong cơ thể chồng mình. Bất cứ động thái tiêu cực nào như sự thất bại trong công việc, sự giận dỗi của các bà vợ, đều làm tăng lượng hóc-môn stress trong cơ thể đàn ông. Do vậy, mỗi khi người chồng trở nên cáu gắt hoặc tim lặng, người vợ nên nhớ rằng, chồng mình đang phải chịu sự tác động của hóc-môn.

Các cuộc nghiên cứu cho thấy tâm lý của phụ nữ đóng một vai trò đáng kể trong việc điều chỉnh trạng thái cảm xúc của nam giới. Điều này có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với quan hệ tình dục của vợ chồng. Chẳng hạn khi phụ nữ cảm thấy hưng phấn, bằng sự tác động của mình, họ có thể làm cho lượng testosterone trong cơ thể nam giới tăng cao. Còn khi phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, họ có thể "tác động" khiến lượng testosterone của đàn ông sẽ giảm xuống.


 


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam