Đau lưng mỏi gối, cách phòng tránh - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Đau lưng mỏi gối, cách phòng tránh

Đau lưng mỏi gối, cách phòng tránh

28/10/2014

Tại sao cứ khi quan hệ xong lại bị đau lưng?, hoặc đang quan hệ cũng bị đau lưng làm giảm sự thăng hoa gây khó chịu, nguyên nhân chính là do: Khi quan hệ tình dục, vùng thắt lưng sẽ chịu rất nhiều áp lực nên dễ có hiện tượng mỏi, thậm chí đau. Nếu người đàn ông có bệnh lý thần kinh tọa, đau cột sống thì càng dễ bị đau thắt lưng sau quan hệ. Không hiếm người, kể cả những đấng mày râu còn trẻ tuổi, sau khi sinh hoạt tình dục bị lâm vào tình trạng đau lưng rất khó chịu mà y học cổ truyền gọi là chứng “phòng sự yêu thống”.

Theo y học hiện đại, nguyên nhân có thể là do tư thế sinh hoạt không hợp lý, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng. Điều này càng dễ xảy ra ở vào lứa tuổi trung niên trở lên khi cột sống thắt lưng đã và đang trên con đường của quá trình thoái hóa. Còn theo y học cổ truyền, lưng là phủ của thận (tất nhiên là tạng thận theo quan niệm của Đông y), tất cả các bệnh của thận đều được phản ánh bởi các triệu chứng ở vùng lưng. Nếu thận khí hư suy, khi phòng sự hàn thấp thừa cơ xâm nhập; nếu phòng sự quá độ hoặc sinh hoạt tình dục khi cơ thể mệt mỏi quá mức vì các nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho thận tinh hao tán, tinh khí bất túc, từ đó mà dẫn đến chứng “phòng sự yêu thống”.

Cách phòng tránh

Trước hết, cần phải nằm nghỉ ngay tại giường, toàn thân và tâm trí để thả lỏng. Có thể nhờ người khác hoặc tự mình lấy dầu nóng xoa vào vùng thắt lưng rồi dùng lòng hai bàn tay xát dọc hai bên cột sống theo chiều lên xuống trong 1 phút, sao cho vùng da nóng lên là được. Tiếp đó, dùng ngón tay giữa day ấn các mỏm gai đốt sống thắt lưng với một lực tương đối mạnh trong 1 phút. Sau đó ngồi dậy ở tư thế thẳng lưng, cẳng chân vuông góc với đùi. Dùng các ngón tay day nhẹ vùng thắt lưng để tìm điểm đau nhất rồi dùng ngón tay giữa day ấn trong 1 phút với một lực tương đối mạnh. Tiếp đó, đặt hai bàn tay ôm lấy eo lưng, ngón cái ở phía lưng, các ngón còn lại ở phía bụng (tư thế chống nạnh) rồi dùng hai ngón tay cái day bấm mạnh vào khối cơ lưng trong 1 phút, vừa day vừa nhẹ nhàng cúi ngửa cột sống thắt lưng với biên độ tăng dần.

Cũng có thể dùng một trong những bài thuốc có các thành phần: Đông trùng hạ thảo, câu kỳ tử, nhộng vàng, đại táo, nhục quế, hải sâm…Sản phâm mà trên thị trường đã hiện hữu từ nhiều năm qua, được chiết xuất từ những thảo dược tự nhiên, quý hiếm còn gọi là Tpcn Dược lực maca Ngoài ra chúng ta cần chú ý phòng dục điều độ, không sinh hoạt trong lúc cơ thể quá mệt mỏi, căng thẳng về tinh thần, say rượu…

     Khi sinh hoạt cần lựa chọn tư thế, cường độ và thời gian thích hợp. Nếu tình trạng đau lưng tái diễn nhiều lần Quý khách có thể liên hệ trực tiếp hoặc gọi qua tổng đài Tpcn Dược lực maca để được tư vẫn miễn phí về vấn đề sinh lý nam giới theo số HOTLINE :  1900.6002 - 0962 060 660


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam