Điều trị chứng bệnh rối loạn xuất tinh ở nam giới - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Điều trị chứng bệnh rối loạn xuất tinh ở nam giới

Điều trị chứng bệnh rối loạn xuất tinh ở nam giới

10/06/2017

Xuất tinh sớm được định nghĩa là sự xuất tinh xảy ra chỉ với một kích thích tình dục rất nhỏ, trước, trong hoặc sau khi đưa được dương vật vào được âm đạo người phụ nữ trong một khoảng thời gian rất ngắn, chưa đạt được thỏa mãn về tình dục. Xuất tinh sớm được hiểu là sự kích thích từ các hành động như thủ dâm, các hành động kích thích cô bé và xuất trước khi đưa vào âm đạo người phụ nữ trong một khoảng thời gian rất ngắn, khi chưa đạt đủ độ hưng phấn.


Về mặt thực hành lâm sàng: xuất tinh trước khi đưa dương vật vào trong âm đạo người phối ngẫu rõ ràng là “sớm” rồi, dân gian hay ví von là “chưa đến cổng chợ đã hết tiền”. Còn khi đã đưa được dương vật vào trong âm đạo một khoảng thời gian ngắn mới xuất tinh cũng là xuất tinh sớm. Vấn đề là “khoảng thời gian ngắn” này là bao lâu? Một số nhà lâm sàng đề nghị là 1 phút, một số khác lại cho rằng “sớm” khi người phối ngẫu chưa có tí khoái cảm tình dục nào. Tuy nhiên đa số cho rằng “khoảng thời ngắn” này là 2 phút, nếu người phối ngẫu luôn luôn không khoái cảm về tình dục.

điều trị rối loạn xuất tinh

Xuất tinh sớm là bệnh phố biến và chiếm tỷ lệ khá cao trong nam giới. Các bệnh thường gặp là rối loạn tình dục ở nam giới. Có hai trường hợp xuất tinh sớm: Người bị xuất tinh sớm kinh niên tức là từ trước khi lập gia đình và băt đầu quan hệ người nam luôn bị ra sớm hơn. Trường hợp còn lại là quan hệ tình dục bình thường thoải mãn nhưng khi tuổi cao thì dễ bị xuất tinh sớm , trường hợp này gặp nhiều ở người trung niên.

Điều trị

- Kỹ thuật "dừng lại và bắt đầu" giúp trì hoãn xuất tinh, phải phối hợp nhịp nhàng giữa 2 vợ chồng mới đạt được hiệu quả. ( đối tác dùng tay bọp chặt đầu dương vật khi sắp có cảm giác xuất tinh). Phương pháp này mất khá nhiều thời gian và kiên trì đều thì mới có kết quả cao.


- Thuốc điều trị xuất tinh sớm có nhiều loại và hiệu quả trên từng bệnh nhân khác nhau, có thể kể dưới đây: dùng thuốc chẹn thụ thể giao cảm phenoxybenzamine 20 -30mg, có tác dụng trì hoãn xuất tinh sớm dựa trên những hiểu biết về hệ thần kinh giao cảm chi phối sự co bóp túi tinh, dòng chảy của tinh dịch đổ vào đường sinh dục. Tuy nhiên, một số báo cáo cho thấy dùng thuốc này có thể bệnh nhân xuất tinh không có tinh dịch.


Kem hoặc thuốc xịt gây tê đầu dương vật (lidocaine):  Các quý ông đã dùng rất thích phương pháp trị liệu này vì đạt hiệu quả khá cao, có đến 81% số nam giới cải thiện được tình trạng xuất tinh sớm. Khi dùng cần lưu ý nhớ lau sạch thuốc trước khi giao hợp vì thuốc có thể làm tê cứng âm đạo.


Nhóm thuốc ức chế sự tái hấp thu chọn lọc serotonin: dựa vào tác dụng ức chế chất dẫn truyền thần kinh serotonin trên phản xạ xuất tinh nên thuốc điều trị xuất tinh sớm rất hiệu quả: paroxetine 20 – 40mg/ngày, sertraline 50 – 100mg/ngày, fluoxetine 20 – 40mg/ngày, fluvoxamine 100mg/ ngày. Tác dụng phụ thường gặp là cảm giác khó chịu ở dạ dày, ruột.


Thuốc chống trầm cảm 3 vòng clomipramine (tên thương mại anafranil): làm giảm cảm giác lo âu xuất tinh sớm. Tác dụng phụ là khô miệng và mắt mờ. Các nhà lâm sàng nhận thấy phối hợp clomipramine với sertraline có hiệu quả rất cao trong điều trị xuất tinh sớm.

Nhược điểm:

Các phương pháp trên tuy có hiệu quả nhưng chỉ mang tính chất hiệu quả tức thì để hoàn toàn triệt để cho bạn. Dòng sản phẩm Dược Lực Maca hỗ trợ điều trị an toàn các vấn đề xuất tinh sớm, rối loạn chức năng tình dục,...kích thích sản sinh testosterone một cách tự nhiên, nâng cáo sức khỏe và phòng chống các bệnh tim mạch....

 


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam