Đông trùng hạ thảo - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

28/10/2014

Đông trùng hạ thảo – Thảo dược điều hòa âm dương (Tpcn Dược lực maca)

Từ xưa tới nay, Đông trùng hạ thảo luôn được biết đến là một vị thuốc quý với rất nhiều tác dụng tích cực với cơ thể con người như rối loạn tình dục, thận hư, liệt dương, di tinh, thủ dâm, chống ung thư...


Đông trùng hạ thảo” là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps sinensis thuộc nhóm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước đây phân loại trong chi Hepialus Fabricius, 1775). Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Cordyceps sinensis.

 

Tên gọi "Đông trùng hạ thảo" là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Cordyceps sinensic mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

 

đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo khô

 

Thành phần

Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, có D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K...)

 

Công dụng Đông trùng hạ thảo:

- Hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng của phổi và thận.

- Điều hoà âm dương.

- Chống suy giảm tình dục của nam và nữ.

- Bổ khí, bổ phế và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

- Chống lão hoá, hạn chế bệnh tật tuổi già.

 

Sử dụng

Tuỳ theo từng bài thuốc mà đông trùng hạ thảo tham gia, người ta có các chế biến nó khác nhau. Cần phải phân biệt loại đông trùng hạ thảo dùng trong đông y và các chất có dược tính được tinh chế từ các chi nấm Cordyceps được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp.

Đánh giá được những tác dụng vô giá đó của Đông trùng hạ thảo và với mục tiêu hàng đầu là vì sức khoẻ và lợi ích của người tiêu dùng, Các nhà khoa học đã sử dụng các công nghệ để điều chế theo công thức “ích thận tráng dương” sản xuất ra sản phẩm Tpcn Dược lực maca đã và đang được khẳng định trên thị trường.


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam