Liệu pháp điều trị rối loạn cương dương hiệu quả - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Liệu pháp điều trị rối loạn cương dương hiệu quả

Liệu pháp điều trị rối loạn cương dương hiệu quả

28/10/2014

Rối loạn cương dương (Erectile Dysfunction – ED) là một bệnh lý mang tính chất xã hội, tuy không nguy hiểm nhưng nếu để tình trạng rối loạn cương dương này xảy ra liên tục trong một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống tâm lý của cả hai bên. Nhiều bi kịch gia đình đã xảy ra, nhiều cặp vợ chồng đã không được hưởng hạnh phúc trọn vẹn dẫn đến phải sống ly thân hay ly hôn.

 

Liệu pháp điều trị rối loạn cương dương hiệu quả

 

1. Rối loạn cương dương là gì, khi nào cần chữa trị?

Rối loạn cương dương là trì sự duy trì cương cứng của nam giới không đủ trì cho một cuộc giao hợp trọn vẹn.

Nếu tình trạng rối loạn chỉ xảy ra đôi ba lần trong một tháng thì đó là những biểu hiện hoàn toàn bình thường và không hề đáng lo ngại ,. Bạn chỉ quan tâm khi tình trạng này kéo dài và xảy ra thường xuyên.

 

2. RLCD có thể chữa khỏi?

Có nhiều nguyên nhân gây ra RLCD như: yếu tố thần kinh, yếu tố tâm lý, nguyên nhân nội tiết, nguyên nhân tuần hoàn… Vì vậy, có nhiều phương cách chữa trị RLCD. Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ nghiên cứu tình hình điều trị và ước tính, nếu chẩn đoán xác định bệnh đúng và áp dụng cách chữa trị thích hợp có thể chữa khỏi RLCD đến 95% các trường hợp. Đặc biệt, với các loại thuốc viên uống làm dãn mạch mới phát minh gần đây như sildenafil, vardenafil và gần đây nhất tadalafil, đã tạo nên bước tiến nhảy vọt về hiệu quả điều trị và tiện lợi trong sử dụng (rõ ràng là uống tiện lợi hơn nhiều so với tiêm hoặc nhét vào niệu đạo). Ở nước ta, do điều kiện không thể áp dụng tất cả các phương cách điều nên tỷ lệ chữa khỏi RLCD đương nhiên sẽ thấp hơn.

 

3. Biện pháp phòng rối loạn cương dương?

Khi bắt đầu chữa trị RLCD bằng phương thức điều trị nào đó, bác sĩ thường khuyên người bệnh thực hiện các biện pháp thay đổi lối sống và hạn chế các yếu tố rủi ro hàng đầu của RLCD. Có thể kể các biện pháp ấy như sau:

- Tập luyện để có sức khỏe tốt

- Bỏ hút thuốc lá, giảm uống rượu.

-  Có chế độ ăn dinh dưỡng làm giảm mỡ trong máu.(giảm lipid nói chung, trong đó có cholesterol “xấu”)

- Chữa trị tốt các bệnh: trầm cảm, đái tháo đường, tim mạch, các bệnh có liên quan đến đau nhức (như viêm khớp)…

- Không dùng thuốc bừa bãi vì một số thuốc có tác dụng phụ gây RLCD.

 

4. Điều trị rối loan cương gồm những liệu pháp nào?

Có khoảng 20% các trường hợp RLCD xuất phát từ lý do tâm lý và 80% xuất phát từ nguyên nhân thể chất. Vì vậy có nhiều liệu pháp dùng để chữa trị RLCD, có thể kể như sau:

 

Liệu pháp tâm lý:

Dù RLCD có nguyên nhân thuộc thể chất (tức có sự rối loạn thực thể), người bệnh cũng cần được trị bằng liệu pháp tâm lý. Ở các nước phương tây, bác sĩ chuyên khoa tình dục học cũng đồng thời là nhà tư vấn tâm lý học sẽ giúp người bệnh nhận biết hiểu rõ và đối phó với sự lo âu, trầm cảm làm ảnh hưởng đến hoạt động tình dục.

 

Liệu pháp tiêm thuốc:

Bác sĩ sẽ thực hiện hoặc người bệnh được hướng dẫn tiêm vào cạnh dương vật (tức xoang thể hang) để làm mạch máu giãn ra, lưu lượng máu đến dương vật tăng lên để tạo sự cương cứng. Liệu pháp này có thể gây tác hại do có nguy cơ gây sự cương đau vĩnh viễn (priapism).

 

Liệu pháp nhét thuốc vào niệu đạo:

Một viên thuốc có kích cơ thích hợp sẽ được nhét vào niệu đạo và có tác dụng làm giãn mạch để tạo sự cương (tác dụng cũng giống như dùng thuốc tiêm nhưng không cần bơm kim tiêm).

 

Liệu pháp dùng hormone:

Thuốc là hormone testosterone và các dẫn chất của nó được dùng tiêm bắp hoặc uống khi có sự chẩn đoán xác định nguyên nhân gây RLCD là do giảm chức năng tuyến sinh dục nam, tức thiếu testosteron. Đặc biệt, người muốn có con không được dùng liệu pháp này vì testosterone ức chế sinh tinh trùng.

 

Liệu pháp dùng thiết bị chân không:

Thiết bị tạo chân không được dùng khi hành sự. Người bệnh tròng một ống nhựa bao lấy dương vật và bơm không khí ra khỏi ống để tạo chân không. Chân không sẽ rút máu chạy vào dương vật để tạo sự cương. Khi đó, một sợi dây thun sẽ được quấn xung quanh gốc dương vật để giữ máu lại trong dương vật duy trì sự cương. Khi hành sự xong sẽ tháo dây thun ra khỏi gốc dương vật để máu lưu thông.

 

Liệu pháp cấy ghép vào trong dương vật (penile implants):

Bác sĩ phẫu thuật cấy ghép một dụng cụ đặc biệt có thể chứa nước muối sinh lý vào bên trong dương vật. Khi cần giao hợp, dụng cụ sẽ được bơm đầy nước muối và làm cho dương vật phồng to. Nhờ phẫu thuật khéo léo, dụng cụ này hoàn toàn được che kín.

 

TS-DS Nguyễn Hữu Đức


Trên đây là giới thiệu một một số liệu pháp giúp điều trị bệnh RLCD ở nam giới.Ngoài ra Tpcn Dược lực maca có chứa các thành phần thảo dược như nhân sâm, linh chi, cây bá bệnh,..có tác dụng rất tốt trong việc điều trị rối loạn cương dương, giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, phục hồi và tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới.Mọi thắc mắc quý khách vui lòng gọi về tổng đài 1900 6002 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

 


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam
yeu sinh ly, xuat tinh som, mong tinh, liet duong. viem tuyen tien liet, dau lung sau quan he, vô sinh nam, thuoc tri yeu sinh ly, thuoc nam da, thuoc tri nam da, dieu tri nam dachua nam da