Nhung Hươu vị thuốc giúp tráng dương - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Nhung Hươu vị thuốc giúp tráng dương

Nhung Hươu vị thuốc giúp tráng dương

28/10/2014

Theo y học cổ truyền Việt Nam, nhung hươu có tác dụng giúp sinh tinh, tráng dương, bổ tủy, ích huyết; chữa các chứng hư tổn cơ thể, di tinh, liệt dương, vô sinh, bệnh lậu, giúp khỏe gân xương, tăng tuổi thọ... Từ lâu đời, các thầy thuốc Đông y Trung Quốc và Nhật đã dùng nhung như vị thuốc bổ, giúp cơ thể lâu già, chống co giật, chữa ung bướu, thấp khớp.

 

nhung hươu vị thuốc giúp tráng dương

 

Các món ăn, bài thuốc có Nhung hươu

Nhung hươu tươi nấu cháo: Nhung hươu tươi cắt lát mỏng nấu với cháo trắng, ngày ăn 1 lần, mỗi lần khoảng 10g. Nấu cháo trước, bỏ nhung hươu sau, khi nhung hươu chín mềm là được.

Nhung hươu khô nấu cháo: Nhung hươu sấy khô. Cắt lát sao khô giòn, xay nhỏ nấu với cháo trắng, ngày ăn 1 lần, mỗi lần khoảng 5-10g (cháo gần chín mới bỏ nhung hươu). 
 

Chú ý: cần bảo quản tốt đề phòng nhung bị mốc, hỏng

Cháo nhung hươu có công dụng: ích nguyên khí, bổ ngũ tạng. Thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục yếu…

Nhung khô ngâm rượu: đem các phiến nhung khô đã thái ngâm với rượu 35 - 40 độ, với tỷ lệ 100g nhung được 2,5 - 3 lít rượu thành phẩm. Tiến hành ngâm 3 lần, lần 1 ngâm 1 thang, lần 2 - 3 ngâm 3 - 2 tuần, mỗi lần ngâm khoảng 700 - 800ml rượu. Gộp dịch chiết của 3 lần lại. Bổ sung rượu có nồng độ nói trên cho đủ 2,5 hoặc 3 lít. Có thể dùng riêng rượu nhung hoặc phối hợp với rượu nhân sâm.

Đối với rượu nhung ngày dùng 2 - 3 lần, mỗi lần 30 - 50ml trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Không dùng cho phụ nữ có thai, đang cho con bú và trẻ em. Trường hợp bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài không dùng được. Người âm hư hoả vượng cũng không dùng.

 

Chữa liệt dương, xuất tinh sớm, tiểu lắt nhắt, thai khó đậu, tứ chi lạnh, thắt lưng đau, gối mỏi: nhung hươu 40g (thái mỏng, giã nát), hoài sơn 40g (giã nát). Cho vào túi vải, ngâm với 1 lít rượu trong 7 ngày, uống 10 - 20ml/ngày. Khi hết rượu, lấy bã tán mịn vò viên uống.
 
Chú ý: Nhung hươu nai tuy bổ nhưng không phải ai cũng dùng được. Những người không được dùng là: người gầy, trong mình nóng, thiếu máu hay mất máu nhưng nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường, viêm phế quản, khạc đờm vàng, sốt, bệnh truyền nhiễm. 

Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam
yeu sinh ly, xuat tinh som, mong tinh, liet duong. viem tuyen tien liet, dau lung sau quan he, vô sinh nam, thuoc tri yeu sinh ly, thuoc nam da, thuoc tri nam da, dieu tri nam dachua nam da