Những thói quen nào gây vô sinh cho nam giới - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Những thói quen nào gây vô sinh cho nam giới

Những thói quen nào gây vô sinh cho nam giới

28/10/2014

Quý ông sẽ bất ngờ rằng các thói quen thường ngày có thể dẫn tới vô sinh.Đó là các vấn đề như việc sử dụng các chất kích thích rượu , bia, thuốc lá,.. gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng tinh trùng của nam giới.Môi trường làm việc, áp lực công việc hoặc do mặc đồ bó sat quá cùng là những tác nhân dễ gây vô sinh cho nam giới. Dưới đây là những thói quen mà quý ông cần chú ý:

 

 

Hút thuốc . Đàn ông hút thuốc lá nhiều có thể dẫn đến vô sinh do trong thuốc là có chứa các hoạt chất, chất nicotine và khói thuốc có thể gây tổn thương cho tinh trùng và làm suy giảm đáng kể số lượng tinh trùng.

 

Béo phì -Thừa cân . Béo phì dẫn đến những thay đổi về hormone bất thường có thể gây vô sinh.Trọng lượng cũng là một trong những nỗi lo ngại lớn, cả cho sức khỏe toàn diện lẫn khả năng sinh sản, béo phì còn làm ảnh hưởn tới chất lượng cuộc quan hệ.

 

Căng thẳng. Lối sống hiện tại và áp lực công việc đã gây căng thẳng rất nhiều cho từng ngày của chúng ta.Trong nhiều trường hợp, căng thẳng có thể dẫn đến rối loạn cương dương và làm giảm số lượng tinh trùng.

 

Ảnh hưởng thiết bị. Việc sử dụng những thiết bị như máy tính xách tay đã trở thành xu hướng phổ biến của thế hệ hiện tại. Ngồi làm việc với máy tính đặt trong lòng trong thời gian kéo dài làm nóng tinh hoàn vốn gây thương tổn cho tinh trùng.

 

Steroid. Tuy không phải là chuyện quá phổ biến, nhưng vẫn có một số người muốn sở hữu vóc dáng như người nổi tiếng. Nam giới trong trường hợp này đã sử dụng steroid đồng hóa. Đây được cho là một trong những tác nhân gây vô sinh.

 

Nhiệt độ . Tắm nước nóng có thể đem lại cảm giác dễ chịu và thư giãn. Tuy nhiên, nước nóng có thể tác động xấu đến tinh trùng, gây hiếm muộn ở một số cặp vợ chồng

 

Bức xạ di động. Đàn ông thường để điện thoại di động trong túi quần. Bức xạ từ điện thoại di động tác động đến tinh hoàn và điều này có thể dần dần dẫn đến tình trạng rối loạn cương và vô sinh.

 

Sử dụng Rượu . Chất cồn làm giảm việc sản xuất testosterone, qua đó giảm số lượng tinh trùng, gây rối loạn cương.Tình trùng của người đàn ông khi uống rượu chỉ chiếm 12% so với tinh tinh trùng ở người không uống rượu khỏe manh là 37%.

 

Đồ bó. Quần lót chật có thể làm cho tinh hoàn bị nóng quá mức, ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng.

 

Chất kích thích . Những người trẻ nghiện các chất kích thích như cần sa phải gánh chịu những tác động có hại cho sức khỏe về lâu dài. Cần sa có thể làm giảm số lượng tinh trùng và gây rối loạn cương.

 

Tập luyệnh quá mức:Ai cũng biết tập thể dục nhiều là tốt cho sức khỏe tuy nhiên việc tập luyện quá nhiều có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

 

Trên đây là các thói quen thường ngày mà bất cứ người đàn ông cũng dễ mắc phải như hút thuốc lá, sử dụng máy tính, thói quen để điện thọai trong túi quần,...Do vậy nam giới cần tránh và tạo lập các thói quen mới để giúp cho tinh binh luôn được khẻo mạnh, cai thuốc lá, và sử dụng rượu bia một cách hợp lý.Khi nam giới có những biểu hiện vô sinh nên đi khám để khắc chẩn đoán và co phương pháp điều trị sớm.

 

Bạn quan tâm tới sức khỏe của bạn hãy goi ngay tới tổng đài Tpcn Dược lực maca - 1900 6002 để được các tư vấn viên hỗ trợ giải đáp vấn đề sinh lý mà bạn đang mắc phải.

 


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam