Quế nhục - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Quế nhục

Quế nhục

28/10/2014

Quế nhục – Sản phẩm dễ kiếm nhưng cực quý hiếm cho bồi dương


Quế nhục 2013 – hình ảnh, video, công dụng của Cây Quế, Nhục Quế, Quế Thanh, Quế Quỳ, Quế Quảng, Quế Yên Bái, Quế Bì, Mạy quế, Quế bì, Quế đơn, Vỏ quế đều là vị thuốc quý.
 

 

quế nhục

Quế nhục

 

 

Quế là vị thuốc quý


Cây quế là loại thân gỗ, sống lâu năm. Cây trưởng thành có thể cao trên 15m, đường kính có thể đạt đến 40cm. Trong các bộ phận của cây quế như vỏ, lá, hoa, gỗ, rễ đều có chứa tinh dầu, đặc biệt trong vỏ có hàm lượng tinh dầu cao nhất, có khi đạt đến 4 – 5%. Tinh dầu quế chủ yếu là Aldehyt Cinamic chiếm khoảng 70 – 90%. Cây quế khoảng 8 đến 10 tuổi thì bắt đầu ra hoa, màu trắng hay phớt vàng. Quế ra hoa vào tháng 4, 5 và quả chín vào tháng 1,2 năm sau. Quả quế khi chưa chín có màu xanh, khi chín chuyển sang màu tím than, 1 kg hạt quế có khoảng 2500 – 3000 hạt. Tinh dầu quế có vị thơm, cay, ngọt rất ưa chuộng. Vị thuốc thường dùng trong y học cổ truyền là Nhục quế.
 

Nhục quế dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh gọi là Ngọc thụ, Quế đơn, Quế bì, là vỏ khô của cành to cây Quế. Vỏ quế khô cạo sạch biểu bì gọi là Nhục quế tâm. Vỏ quế cuộn tròn thành hình ống gọi là Quan quế. Loại quế này mọc và trồng nhiều tại các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam Trung Quốc. Việt Nam cũng có loại quế này. Đây là loại quế tốt thứ hai trên thế giới sau loại Quế quan. Ở nước ta có nhiều loại quế khác như quế Thanh Hóa Việt nam cũng là loại quế tốt, còn có tên là Trèntrèn, cây Quế rành.
 

Tính vị :Quế nhục có vị cay ngọt, tính nhiệt, quy vào các kinh Thận, Tỳ, Tâm, Cam.
 

Thành phần chủ yếu: Thành phần dầu bay hơi trong quế có 1 – 2% trong dầu chủ yếu là Cinnamalde-hyde chiếm 75 – 90%. Cynnamyl acetatee, phenyl propyl acetate tannin.
 

Tác dụng dược lí: Theo Y học cổ truyền - Nhục quế có tác dụng bổ mệnh môn hỏa, tán hàn, ôn tì, chỉ thống, làm ấm khí huyết. Chủ trị các chứng: Mệnh môn hỏa suy, bụng lạnh đau, thổ tả, phụ nữ đau kinh do hàm ngưng huyết ứ, sau sanh bụng đau do huyết trệ, ung nhọt có mủ chưa vỡ hoặc loét lâu ngày, chứng khí huyết hư.
 

Cây quế hơn nghìn năm
 

Quế nhục kết hợp với nhiều loại thảo mộc quý hiếm khác như đông trùng hạ thảo, nhộng vàng, câu kỳ tử, hải sâm, trùng thảo hoa…điều trị yếu sinh lý nam giới, đau lưng mỏi gối, viêm tuyến tiền liệt chữa khỏi mộng tinh, tinh trùng kém... Hiểu được vấn đề đó các nhà khoa học đã bào chế ra dược phẩm gọi là Tpcn Dược lực maca - “Bước đột phá số 1 về tráng dương” đã và đang được khẳng định trên thị trường.


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam