Rối loạn cương dương là gì - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Rối loạn cương dương là gì

Rối loạn cương dương là gì

28/10/2014

Rối loạn cương dương  (RLCD) hay rối loạn sinh lý  là sự rối loạn chức năng tình dục ở nam giới khi dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo  hay khác độ cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách thập toàn.Rối loạn cương dương tuy không nguy hiểm nhưng tác động nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

 

Theo thống kê khoảng 5% người nam trên 40 tuổi và 15-25% nam giới trên 65 tuổi có triệu chứng rối loạn cương dương.Khi mắc chứng RLCD không nên né tránh hay che, giấu hay né tránh mà bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây rối lọan cương dương và đưa ra cách khắc phục đúng đắn.

 

rối loạn cương là gì

 

Tìm hiểu nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Nguyên nhân thể chất


+ Tim mạch: Bệnh cứng động mạch, bệnh tim hoặc tai biến não, huyết áp cao và cholesterol cao, đều tác động đến máu chảy vào và chảy ra khỏi dương vật. Bệnh tim mạch là nguyên nhân thể chất thông thường nhất của RLCD .

+ Tiểu đường: Tình trạng mạn tính này có thể gây tổn hại cho thần kinh và tổn hại cho các mạch máu dẫn đến dương vật. 2/3 đàn ông bị bệnh tiểu đường đều bị RLCD 


+ Thần kinh: Các tình trạng đau thần kinh gồm có tổn thương cột tủy sống, xơ cứng trùng hợp, thoái hóa thần kinh do bệnh tiểu đường hoặc nghiện rượu.


+ Mức độ thấp của hoóc môn nam testosterone.


+ Phẫu thuật: Phẫu thuật ung thư ruột kết, ruột thẳng hoặc tuyến tiền liệt, và ngay cả xạ trị tại vùng xương chậu có thể gây tổn hại cho các dây thần kinh và mạch máu, RLCD .


+ Chấn thương: tổn thương cột tủy sống, gãy xương chậu.


+ Tác dụng phụ của thuốc: Cả một danh mục dài của các loại thuốc kê toa và thuốc bán không cần toa có tác dụng phụ là tiềm năng của RLCD . Nếu bạn theo dõi các vấn đề về chức năng cương cứng sau khi bắt đầu dùng thuốc mới, xin hãy hỏi bác sĩ của bạn về các tác dụng phụ có thể có của thuốc, các chọn lựa và giải pháp.

 

Yếu tố về cách sống

+ Rượu: Uống nhiều rượu làm giảm khả năng của bạn về cương cứng. Uống rượu lâu ngày, quá độ gây tổn hại cho thần kinh và gan, và mất cân bằng hoóc môn.


+ Ít vận động


+ Hút thuốc lá: Đàn ông hút thuốc lá rủi ro bị RLCD nhiều hơn đàn ông không hút thuốc.

 

Nguyên nhân tâm lý

Những nguyên nhân này có thể xảy ra riêng lẻ hoặc phối hợp với một hay nhiều nguyên nhân thể chất của RLCD .


+ Lo lắng về khả năng thực hiện tình dục: Khi một người đàn ông lo lắng về khả năng quan hệ tình dục của mình, chức năng cương cứng của họ có thể bị ảnh hưởng.


+ Trầm cảm


+ Yếu thần kinh


+ Vấn đề về quan hệ: căng thẳng với đối tác tình dục của bạn hoặc các vấn đề khác như là tài chính, gia đình… cũng tác động tiêu cực đến chức năng tình dục.


Các chuyên gia cũng lưu ý tình dục là một chủ đề nhạy cảm. Bạn nên thoải mái nói về nó với bác sĩ của bạn cũng như với đối tác của bạn.
Những cặp vợ chồng thường tránh nói về các khó khăn tình dục vì họ cảm thấy bối rối, hổ thẹn, hoặc không kín đáo. Việc tránh né này có thể xảy ra vì các lý do khác, như sợ làm tổn thương cảm giác của đối tác mình, thiếu thoải mái khi nói về các khó khăn tình dục, và quan niệm sai lầm về rối loạn chức năng tình dục.

 

Hỏi đáp?

rối loạn sinh lý

 

Hỏi: Thưa bác sĩ, xuất tinh sớm, liệt dương và suy giảm tình dục được hiểu như thế nào cho đúng?

Đáp: Tình dục là vấn đề phổ biến của con người, bao gồm nam hay nữ, đàn ông hay đàn bà và biến động suốt đời. Có 40% nam giới và 63% nữ giới bị rối loạn chức năng tình dục; ở đàn ông xuất tinh sớm và rối loạn cương (RLC); ở nữ giới là không đạt được cảm giác “cực khoái” và đau khi giao hợp.

Xuất tinh sớm là một trong bốn tình trạng của bệnh bất lực. Có hai giai đoạn trong quá trình xuất tinh, bao gồm: giai đoạn giải phóng tinh dịch và giai đoạn xuất tinh thực. Nếu một nửa số lần sinh hoạt tình dục mà người đàn ông không kéo dài thời gian đủ (kể cả thời gian tiền giao hợp) để cho bạn tình thỏa mãn thì gọi là xuất tinh sớm. Ngoài ra, thời gian giao hợp (từ khi giao hợp tới khi xuất tinh), trung bình phải từ 4-7 phút, nếu sớm hơn bốn phút có thể xem là xuất tinh sớm.

Liệt dương hay còn gọi là bất lực, hay yếu sinh lý (YSL). Hiện người ta sử dụng cụm từ rối loạn cương (RLC – Erectile dysfunction hay ED) - là tình trạng không có khả năng cương cứng, không làm thỏa mãn được bạn tình. RLC chiếm 52% tổng các bệnh lý liên quan, trong đó 10% là bất lực hoàn toàn, 25% RLC mức trung bình, 17% RLC nhẹ. Suy giảm ham muốn tình dục là một bệnh lý khác với các bệnh lý trên thường có liên quan nhiều đến căng thẳng thần kinh (stress).


 

Hỏi: Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân của những tình trạng nói trên?

Đáp: Đối với xuất tinh sớm. Một khi cảm giác lên cực điểm thì sẽ xuất tinh. Cảm xúc và cảm giác tùy thuộc vào cá nhân nên khó thể có tiêu chuẩn để đo lường. Một cảm giác mạnh sẽ dễ dẫn tới xuất tinh sớm. Có nhiều cơ quan tham gia vào quá trình xuất tinh, bao gồm: não bộ, thần kinh và dẫn truyền thần kinh. Đa phần là do nguyên nhân tâm lý, do mất cân bằng giữa hưng phấn và ức chế, do ám ảnh ở lần thất bại trước, do mâu thuẫn gia đình, do ảnh hưởng của tập quán, tín ngưỡng... Một phần là do quá tăng cảm vùng dương vật hoặc do các bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, trĩ, dò hậu môn... gây ra.

Đối với (ED) hay bệnh yếu sinh lý. Hiện nay, khoa học chia nguyên nhân của ED gồm hai yếu tố: tâm thần (16%), bệnh thực thể (4%) và bao gồm cả hai (80%). Khi phái nam mắc những bệnh như: tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, bệnh cột sống... có thể làm cho chứng liệt dương nặng hơn.

Đối với suy giảm ham muốn tình dục. Nguyên nhân chủ yếu do stress. Khi bị stress liên tục, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng các phản ứng sinh học nhằm bảo đảm sự sống. Những phản ứng này tạo nên các kích thích tố của stress như: cortisol, cathecolamine, rennin và đặc biệt là prolactin. Những kích thích tố này sẽ làm rối loạn đáng kể nhiều chức năng sinh lý, đặc biệt là tình dục.


 

Hỏi: Xin cho biết giải pháp cho những bệnh khó nói của cả hai giới này?

Đáp: Đối với cả ba tình trạng trên đều có sự tham gia của yếu tố tâm lý và yếu tố cơ thể. Nhìn chung, cần phải làm ngay liệu pháp tâm lý, cân bằng cảm xúc, hòa hợp bạn tình, cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, chịu khó tập luyện thể thao, điều trị các bệnh lý thực thể có liên quan... Phải mạnh dạn đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tư vấn và điều trị càng sớm càng tốt.


 

Có rất nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng rối loạn cương dương và Tpcn Dược lực maca (DLMC) là một trong những giải pháp hiệu quả hàng đầu về chữa chị các bệnh nam giới. Các thành thảo dược có trong DLMC có tác dụng rất tốt  Tác dụng của DLMC đã được chứng thực và công bố rộng rãi với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trên thế giới, là khả năng tăng cường sức khoẻ tình dục  cho nam giới, kích thích cơ thể tăng tiết hormon giới tính nam một cách tự nhiên.Ngoài ra sử dụng DLMC còn giúp bồi bổ cơ thể cơ thể, cường tráng, dẻo  dai, giúp các quý ông luôn phong độ như thời trai trẻ.Mọi thắc mắc quý khách vui lòng gọi điện về tổng đài 1900 6002  để được các tư vấn viên hỗ trợ giải đáp vấn đề sinh lý mà bạn đang mắc phải


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam
yeu sinh ly, xuat tinh som, mong tinh, liet duong. viem tuyen tien liet, dau lung sau quan he, vô sinh nam, thuoc tri yeu sinh ly, thuoc nam da, thuoc tri nam da, dieu tri nam dachua nam da