Stress, nguyên nhân tiềm ẩn do đâu? - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Stress, nguyên nhân tiềm ẩn do đâu?

Stress, nguyên nhân tiềm ẩn do đâu?

28/10/2014

Những điều này chắc chắn là nguyên nhân gây căng thẳng, nhưng còn có những yếu tố âm thầm khác đang làm bạn bị stress hàng ngày mà có thể bạn không nhận ra là. Hãy kiểm tra và loại bỏ ngay những yêu tố gây căng thẳng tiềm ẩn.

 

Sử dụng máy tính

Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng trên chiếc máy tính của mình: "Nhịp thở tăng 30%, và tốc độ chớp mắt giảm xuống, bạn có khuynh hướng thắt chặt vai và cánh tay mà không hay biết", tiến sĩ Erik Peper- giáo sự tại San Francisco State University phát biểu.

Để giảm căng thẳng: Thay đổi tư thế mỗi 30 phút hoặc đơn giản chỉ là đứng lên khi nói chuyện điện thoại cũng có thể cải thiện việc lưu thông máu và làm dịu sự căng cơ. Bạn cũng có thể dùng phần mềm nhắc nhở giờ nghỉ khi sử dụng máy tính để mắt và cổ tay được thư giãn.


 

Thời kì hậu giảm biên chế

Công ty giảm biên chế và bạn không nằm trong số đó. Quả là một tin tốt lành, phải không? Nhưng theo một nghiên cứu tại Phần Lan thì những người còn ở lại làm việc sau khi một công ty cắt giảm nhân viên sẽ có khả năng tử vong gấp đôi bởi bệnh tim do công việc căng thẳng.

Để giảm stress: Nếu bạn không được biết lý do vì sao lại cắt giảm nhân viên và sắp tới sẽ như thế nào, hãy hỏi. Theo ông Harry Dahlstrom, tác giả cuốn Surviving a Layoff or Downsizing thì "Nắm rõ thông tin là một nhân tố làm dịu thần kinh tuyệt vời. Bạn nên đặt câu hỏi với người lãnh đạo về tính an toàn trong công việc và những nhiệm vụ mới của mình".

 

những nguyên nhân tiềm ẩn do stress


 

Vợ có mang

Vợ đang nặng nhọc mang thai nhưng bạn lại là người hồi hộp, lúng túng. Một nghiên cứu tại Úc cho thấy những tháng đầu của thai kỳ là khoảng thời gian căng thẳng nhất của những người lần đầu làm bố, nhiều người trong số họ cảm thấy mình chưa chuẩn bị tốt cho những trách nhiệm phía trước.

Để giảm stress: Phát triển một chiến lược tài chính, một mục tiêu mới, bắt đầu một tài khoản, mua bảo hiểm…theo trình tự. "Những việc làm này tạo cho người đàn ông cảm giác hài lòng và hạnh phúc để chăm sóc những người phụ thuộc vào họ", tác giả của Your Pregnancy for the Father to Be, ông Glade Curtis cho hay.


 

Cố gắng để thư giãn

Quên những hóa đơn mà bạn phải thanh toán. Quên những dự án vẫn đang nằm chờ đợi trên bàn làm việc. Chỉ hít thở thật sâu. Bạn có thấy khỏe hơn chưa? Dù chỉ có tác dụng ngắn hạn, nhưng ngay cả những kĩ thuật thư giãn hiệu quả nhất cũng không thể thay thế cho việc tìm ra và giải quyết căn nguyên làm bạn stress.

Để giảm căng thẳng: Dùng giờ rỗi để tìm hiểu bạn đang lo lắng những gì. "Bạn phải nghĩ, tôi có thể làm gì, nên giải quyết như thế nào?”, Tiến sĩ Allen Elkin, tác giả quyển Stress Management for Dummies nói. Lập danh sách với hai cột - những nguyên nhân gây stress có thể loại trừ và những gì đang ngoài tầm kiểm soát của bạn, và bắt đầu xử lí với điều đầu tiên trong cột đầu tiên.


 

Lái xe

Dù đã về đến nhà nhưng bạn vẫn không tài nào hết bực bội, căng thẳng. Các nhà khoa học tại Canada phát hiện những người đàn ông dễ cáu bẳn khi tham gia giao thông là những người dễ bị stress nhất và dễ bực bội suốt cả ngày.

Để giảm căng thẳng: Nếu lộ trình đi làm hàng ngày khiến bạn thường gặp cảnh người xe đông đúc, dừng nhiều hơn là đi, hãy thử giải pháp dậy sớm hơn nửa giờ đồng hồ.

"Những người có tính linh hoạt trong môi trường làm việc thì ít có khuynh hướng căng thẳng hơn khi họ lái xe, vì thời gian gấp gáp không phải là một mối quan tâm lớn với họ nữa", tác giả của quyển the Canadian study, tiến sĩ Dwight Hennessy cho biết.

 

Theo danong.com

 

 Quý khách quan tâm hãy liên hệ đến tổng đài của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn !

Hotline: 1900.6002 - 0962 060 660

Email: duoclucmaca.vn@gmail.com


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam