Sự thần kì của Tpcn Dược lực maca (P2) - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Sự thần kì của Tpcn Dược lực maca (P2)

Sự thần kì của Tpcn Dược lực maca (P2)

24/11/2014

Khi khoa học phát triển, công dụng tốt của các loại thảo dược được tìm ra sẽ được sử dụng rộng rãi. Maca là 1 loại thần dược đã và đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam

Tên gọi Maca được xuất phát từ “ma” – trồng trên núi và “ca” – thực phẩm bổ dưỡng. Loài cây bất tử Maca, tên khoa học là Lepidium meyenii, mọc trên dãy núi Andes hùng vĩ của Peru, cao từ 3,000m đến 4,500m so với mực nước biển, và chịu được khí hậu rất khắc nghiệt như nắng nóng, thời tiết lạnh và bão tố dài hạn. Củ Maca trông giống củ cải tròn mập, thuộc họ khoai tây và cũng là phần có giá trị nhất của cây. Củ Maca có nhiều loại, được phân theo màu, từ vàng nhạt đến tím, củ Maca có khả năng trữ rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài nguồn dinh dưỡng quý giá, củ Maca còn có nhiều tính năng đặc biệt khác nên được nhiều người mệnh danh là "thần dược"

Tpcn Dược lực maca được kết hợp từ những thảo dược hàng đầu về hỗ trợ và phục hồi chức năng sinh lý như sâm Alipas, nhân sâm, linh chi đặc biệt là Tpcn Dược lực maca(lepidium meyenii), loại thảo dược được  mọc trên vùng núi Andes, ở độ cao 4000-5000m so với mặt nước biển

 

Trong chất đạm của Maca có chứa nhiều Arginine, là loại amino acid giúp tăng khả năng sinh sản. Củ Maca chứa nhiều amino acid, tinh bột, các vitamin và giàu khoáng chất. Trước hết, củ Maca đã được biết đến như một loại viagra tự nhiên nhờ khả năng cải thiện ham muốn tình dục ở cả hai phái nam và nữ, tăng tỉ lệ thụ tinh do chất lượng tinh trùng có thể được cải thiện khi sử dụng loại củ thần kỳ này... 

Thử nghiệm lâm sàng quy mô nhỏ thực hiện ở nam giới cho rằng chiết xuất Maca có thể cải thiện chất lượng tinh dịch , và thúc đẩy ham muốn tình dục . Một nghiên cứu mù đôi, ngẫu nhiên, song song nhóm nghiên cứu thí điểm liều phát hiện nhỏ đã chỉ ra rằng Maca gốc có thể làm giảm bớt SSRI rối loạn chức năng tình dục gây ra.

Nghiên cứu đối chứng giả dược trong 56 đối tượng thấy rằng Maca không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục hormone mức ở nam giới, trong đó có LH, FSH, prolactin, 17-OH progesterone , testosterone hoặc estradiol. Một quốc gia đánh giá gần đây "thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên đã chỉ ra rằng Maca có hiệu ứng thuận lợi về năng lượng và tâm trạng, có thể làm giảm sự lo lắng và cải thiện ham muốn tình dục. Maca cũng đã được chứng minh để cải thiện sản xuất tinh trùng, khả năng di chuyển của tinh trùng, và khối lượng tinh dịch. Trong tổng số hơn 160 nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe của Maca đã được lập chỉ mục của Hoa Kỳ Thư viện Y khoa Quốc gia, Viện Y tế quốc gia.

 

Maca là một loại cây thân thảo mà củ và rễ cái để tạo thành một cơ thể ngược hình quả lê thô, Maca không thay đổi đáng kể trong kích thước và hình dạng của gốc, có thể là hình tam giác, hình tròn dẹt, hình cầu hoặc hình chữ nhật, thì sau đó hình thành rễ lớn nhất. Maca thân mầm có thể là vàng hay kem, đỏ, tím, xanh dương, màu đen hoặc màu xanh lá cây. Từng được coi là một loại độc đáo về mặt di truyền, như hạt giống của cây bố mẹ phát triển có nguồn gốc của cùng một màu sắc.


Môi trường tự nhiên của Maca là ở vĩ độ 11-12 º S và ở độ cao 3800-4400 m so với mực nước biển. Ở độ cao này, nhiệt độ của mùa sinh trưởng khác nhau giữa các -2 đến 13° C trong tối thiểu trung bình hàng tháng hoặc tối đa tương ứng. Tuy nhiên nhiệt độ có thể giảm thấp -10 ° C và rét . Gió mạnh và ánh sáng mặt trời cũng là đặc điểm của môi trường sống của maca. Ngày nay, Maca được vẫn chủ yếu là trồng ở Peru và trong các cao nguyên Andes của Bolivia, và đến một số ít ở Brazil. 

Các dinh dưỡng giá trị của Maca khô: tương tự như ngũ cốc ngũ cốc như gạo và lúa mì . Thành phần trung bình là 60-75% carbohydrate , 10-14% protein , 8.5% chất xơ và 2,2% chất béo .

Maca rất giàu các khoáng chất chế độ ăn uống canxi và kali (có hàm lượng thấp natri ), và có chứa các nguyên tố vi lượng thiết yếu sắt , iốt , đồng , mangan và kẽm cũng như các axit béo bao gồm axit linolenic , axit palmitic và axit oleic , và 19 loại axit amin. (1 R , 3 S axit)-1-Methyltetrahydro-Carboline-3-carboxylic. Ngoài đường và protein, Maca có chứa uridine , axit malic và nó benzoyl phái sinh, và các glucosinolates , glucotropaeolin và m-methoxyglucotropaeolin . Các methanol trích Maca củ cũng chứa (1 R , 3 S )-1-methyltetrahydro-Carboline-3-carboxylic acid, một phân tử được biết là đang gây nhiều hoạt động trên các hệ thống thần kinh trung ương.

Hơn nữa, Maca có chứa selen và magiê , và bao gồm các polysaccharides . báo cáo tác động có lợi Maca cho chức năng tình dục có thể là do nồng độ cao của protein và các chất dinh dưỡng quan trọng; Maca có chứa một chất hóa học gọi là p-methoxybenzyl isothiocyanate , trong đó nổi tiếng là có đặc tính kích thích sinh hoạt sinh dục.


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam