Tại sao nam giới lại bị vô sinh - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Tại sao nam giới lại bị vô sinh

Tại sao nam giới lại bị vô sinh

28/10/2014

Ngày nay bệnh vô sinh đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại của các cặp vợ chồng.Thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân vô sinh, thường thì nguyên nhân xuất phát từ nam giới, tại sao lại vậy,những lý do được phân tích bởi các chuyên gia y tế dưới đây sẽ giúp bạn lý giải tại sao nam giới lại vô sinh?

 

Tại sao nam giới lại bị vô sinh

Vì sao vô sinh luôn là nỗi lo của biết bao cặp vợ chồng?

 

Ô nhiễm môi trường

Theo Thạc sỹ Bác sỹ Tô Minh Hương – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì nguyên nhân của tình trạng  vô sinh ngày càng gia tăng ở Việt Nam phần nhiều do ô nhiễm môi trường, chất độc hại trong thức ăn. Ô nhiễm môi trường do tác động của các chất độc hại như nhiệt độ, thuốc trừ sâu, sản phẩm tẩy rửa gia dụng, mỹ phẩm, thuốc đặc trị… hay thực phẩm – chất dinh dưỡng không đảm bảo.

Chế độ dinh dưỡng không đảm bào

Theo các nhà khoa học thì dinh dưỡng không đảm bảo dẫn đến số lượng tinh trùng trong tinh dịch của đàn ông trên thế giới đã giảm đi khoảng  một nửa trong vòng 50 năm qua.

Quan hệ tình dụng cộng với sử dụng các chất kích thích một cách bữa bãi

Có đến 1/5 những thanh niên khỏe mạnh trong độ tuổi 18 và 25 sản xuất ra những tinh trùng dị dạng vì lối sống không lành mạnh như: quan hệ tình dục bừa bãi, lạm dụng các chất kích thích, kết hôn quá muộn. Một điều đáng buồn nữa là áp lực công việc của người nam giới tại các môi trường độc hại, máy móc điện tử cũng gây nên hiện tượng lượng tinh trùng giảm và chất không tốt.

Ngồi lâu trên xe máy

Vì việc ngồi nhiều trên yên xe máy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tình trùng do yên xe máy tỏa nhiệt rất lâu nếu đi dưới trời nắng nên người  ngồi trên trên xe dễ bị gây nóng tình hoàn.Theo các bác sĩ chuyên khoa thì đây cũng là một tác nhân dẫn đến việc tiết ra tế bào nội tiết bởi điều đó có thể giết chết hoặc làm thương tổn các tế bào tiết ra nội tiết testosteron, sản xuất ra tinh trùng. Không những thế còn có thể làm tổn hại ống sinh tinh và làm giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Tâm lý căng thẳng

Thực tế, nhiều cặp vợ chồng lấy nhau trong thời gian dài mà chưa có con thường có tâm lý căng thẳng bởi  vì sự tác động từ nhiều phía. Và theo các bác sĩ chữa vô sinh hiếm muộn thì chính việc các cặp vợ chồng tự tạo áp lực tâm lý cho bản thân đã khiến khả năng có con thấp đi.

Phương pháp chữa vô sinh không phải là chuyện một sớm một chiều, mà đòi hỏi cả bác sỹ và bệnh nhân đều phải kiên nhẫn có sự kiên nhẫn. Theo bà Tô Minh Hương thì để chữa vô sinh, điều cần nhất là phải đồng vợ, thuận chồng vì thời gian điều trị có khi kéo dài nhiều năm, đồng thời có sự chia sẻ từ phía chính cha mẹ của cặp vợ chồng. Hiện nay, theo điều trị tây y, chúng ta đã áp dụng triệt để những biện pháp kỹ thuật điều trị hiếm muộn và vô sinh tiên tiến trên thế giới, tuy nhiên con số thành công cũng chỉ đạt 30-35%. Chính vì thế, nhiều cặp vợ chồng đã không lựa chọn tây y để điều trị vô sinh hiếm muộn mà đã tìm đến các ông bà lang có tiếng mát tay để chữa trị.

Vô sinh có thể phòng tránh được

Để phòng tránh vô sinh trước hết cần hiểu tại sao lại vô sinh, từ đo các phướng pháp để phòng tránh hiệu quả: chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Môi trường làm việc phải có chế độ an toàn bảo hộ lao động nhất là trong môi trường độc hại hóa chất,điện tử…Điều quan trọng hơn cả là nên quan hệ tình dục an toàn, kịp thời có những biện pháp phòng tránh thai, không  để tình trạng có thai ngoài ý muốn để phải giải quyết hậu quả.

 


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam