Trùng thảo hoa - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Trùng thảo hoa

Trùng thảo hoa

03/09/2013

Trùng thảo hoa hay còn gọi là Đông trùng hạ thảo, hầu như ai cũng biết đông trùng hạ thảo là gì, đông trùng hạ thảo quý hiếm như thế nào, và nó có tác dụng gì? Nhưng chúng tôi vẫn muốn gửi đến các bạn bài viết mô tả về loại thần dược nổi tiếng khắp thế giới Trùng thảo hoa – Đông trùng hạ thảo chi tiết:

 

trung thao hoa
 
 
 Sách y học cổ truyền của Trung Quốc từ xa xưa đã coi Trùng thảo hoa là vị thuốc cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có tác dụng ‘Bổ phế ích can, bổ tinh điền tuỷ, chỉ huyết hoá đàm’ , ‘Bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ’, ‘Tư âm tráng dương, khư bệnh kiện thân’; là loại thuốc ‘Tư bổ dược thiện’, có thể chữa được ‘Bách hư bách tổn’. Là vị thần dược mà các vua chúa thời xưa tin dùng
 
 

Trùng thảo hoa - Đông trùng hạ thảo

 
Là một dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên Đông trùng hạ thảo, – vị thuốc khoa học là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus. Thường gặp nhất là sâu non ngoài ra còn 40 loài khác thuộc chi Hepialus cũng có thể bị Cordyceps sinensis ký sinh. Vào mùa đông nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Mùa hè ấm áp nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất. Đầu của ngọn nấm là một thể đệm (stroma) hình trụ thuôn nhọn. Chỉ phát hiện được Trùng thảo hoa - Đông trùng hạ thảo vào mùa hè ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển từ 3500 đến 5000m. Đó là các vùng Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hi, Cam Túc, Vân Nam…
 

trùng thảo hoa - maca
 
 
Thành phần Trùng thảo hoa:
 
Có 17 acid amin khác nhau, có D-mannitol, có lipid, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…). Quan trọng hơn là trong sinh khối Trùng thảo hoa có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu thần kỳ. Trong đó phi kể đến cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine. Đáng chú ý hơn c là nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs). Trùng thảo còn có chứa nhiều loại vitamin (trong 100g ĐTHT có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…)
 
 
Công dụng chính của Trùng thảo:
 
Trong y học cổ truyền, Trùng thảo hoa là một vị thuốc quý, có công dụng ích thận, bổ phế, chỉ huyết, hóa đàm, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, lưng gối đau mỏi, hen suyễn, suy nhược cơ thể, suy giảm khả năng tình dục, suy thận mạn tính, ... Cách dùng cụ thể với một số bệnh như sau:
 
 
Sử dụng:

Tuỳ theo từng bài thuốc mà đông trùng hạ thảo tham gia, người ta có các chế biến nó khác nhau. Phổ biển nhất là hầm lên hoặc ngâm rượu.
Cần phải phân biệt loại đông trùng hạ thảo dùng trong đông y và các chất có dược tính được tinh chế từ các chi nấm Cordyceps được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp.

 
Nhận biết được những tác dụng vô giá đó của Trùng thảo hoa và với mục tiêu hàng đầu là vì sức khoẻ và lợi ích của người tiêu dùng, Các nhà khoa học đã sử dụng các công nghệ để điều chế theo công thức “ích thận tráng dương” sản xuất ra sản phẩm Tpcn Dược lực maca đã và đang được khẳng định trên thị trường.
 
 

Quý khách quan tâm hãy liên hệ đến tổng đài của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn !

 

Hotline: 1900.6002 - 0962 060 660

 

Email: duoclucmaca.vn@gmail.com

 


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam