Xuất tinh ngược dòng? - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Xuất tinh ngược dòng?

Xuất tinh ngược dòng?

28/10/2014

Nhiều quý ông sau khi hạ cờ nhưng không tìm thấy dấu tích chứng minh mình đã xuất quân. Vậy những tinh binh có đuôi đó đã biến đi đâu?

"Sao kỳ vậy nè!". Đang cuộn mình trong chăn tự mỉm cười khi nghĩ lại phút giây vừa mặn nồng, chị Nguyễn Thị Thu An, 26 tuổi, nhà ở TP HCM, nghe chồng hét toáng lên trong nhà tắm.

Vội chạy vào chị thấy mặt anh đầy vẻ hoang mang. Chìa ra cho vợ coi cái bao cao su, chồng chị,hiện đang ở tuổi 30, nói nhanh: "Sao không có chút nào cả".

Lo dính bầu, cả hai vợ chồng cầm bao lên, đưa ra ánh đèn, săm soi tìm chỗ thủng nhưng không phát hiện được gì.

Khi vợ gạn hỏi: "Anh đã xuất quân chưa để em liệu bề uống thuốc ngừa thai khẩn cấp?", anh lúng túng. Theo cảm nhận thì quân đã ra trận nhưng tinh binh sao không thấy.

Một lần rồi hai lần, tình trạng vẫn như cũ. Trong khi đó, anh phát hiện nước tiểu của mình có lẫn những chất lợn cợn màu trắng. Hai vợ chồng tìm đến bác sĩ nam khoa.

Qua thăm khám và dựa trên những dấu hiệu anh  kể lại, bác sĩ cho biết anh bị chứng xuất tinh ngược dòng.

Bác sĩ  chuyên khoa nội tiết của bệnh viện cấp cứu TP HCM cho biết, đây là hiện tượng xảy ra ở một số nam giới.

 

xuất tinh ngược dòng

Khi bị chứng này, người đàn ông vẫn có thể cảm nhận được cảm giác lên đỉnh của vợ. Tuy nhiên, họ không hề thấy bóng dáng tinh binh phóng ra ngoài. Đó là do đội quân "phản chủ" đi ngược vào bàng quang.

Biểu hiện dễ thấy nhất của chứng bệnh trên là không thấy tinh dịch. Sau khi giao hợp, nước tiểu có lẫn những lợn cợn màu trắng đục.

Tình trạng này kéo dài tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có thể khiến các cặp vợ chồng khó thụ thai, vô sinh.

Có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng. Đó có thể do rối loạn về phân phối và chức năng của ống phóng tinh, cơ hành hang và ngồi hang.

Ngoài ra, với nhiều bệnh nhân là do tổn thương thần kinh, cột sống tủy, bị bệnh tiểu đường.

Một số loại thuốc tác động đến thần kinh như thuốc điều trị tăng huyết áp, rối loại tâm thần... cũng ảnh hưởng đến quá trình xuất quân.

Một nguyên nhân khác mà rất nhiều nam giới mắc phải, dẫn đến xuất tinh ngược dòng đó là việc kìm nén xuất tinh.

Thông thường, đường xuất tinh kết hợp với niệu đạo sẽ tạo thành một kết cấu hình chữ Y. Tinh dịch sau khi từ ống dẫn tinh vào niệu đạo có thể thông với bàng quang.

Trong trường hợp xuất tinh bình thường, cơ ở cổ bàng quang sẽ thu nhỏ và đóng lại. Niệu đạo giãn nở để tinh dịch phóng ra ngoài.

Tuy nhiên, trong quá trình giao hợp, vì muốn duy trì bản lĩnh đàn ông càng lâu càng tốt, phần lớn các quý ông thường cố gắng kiềm chế không xuất tinh. Một số cặp vợ chồng lại kiếm chế xuất tinh để tránh thụ thai.

Không còn đường, buộc lòng những tinh binh phải tìm đường khác để xuất. Chúng sẽ đi ngược trở lên bàng quang gây xuất tinh ngược dòng.

Nếu kéo dài tình trạng này, chủ nhân vô tình tạo thói quen di chuyển của tinh binh và dẫn đến vô sinh

Trong các trường hợp xuất tinh ngược dòng, việc điều trị bao gồm xác định nguyên nhân để kịp thời hướng dòng tinh binh đi vào đúng luồng, đúng hướng.

Ví dụ, nếu nguyên nhân do bệnh, bác sĩ sẽ điều trị. Còn nếu do ảnh hưởng của thuốc, bác sĩ sẽ can thiệp ngưng thuốc, đổi thuốc...

Ngoài ra, để điều trị chứng xuất tinh ngược dòng, bác sĩ sẽ can thiệp bằng cách dùng thuốc giúp đóng cơ cổ bàng quang khi xuất quân.

Đồng thời, với các quý ông bất thường trong khi chiến trận luôn gây nỗi hoang mang. Người vợ nên gần gũi, chia sẻ.

Khi anh phải dùng thuốc điều trị bệnh lý, ảnh hưởng đến "xuất quân" bên nên chăm sóc sức khỏe, ăn uống của anh. Như thế, anh mới đủ sức khỏe để nhanh chóng hết bệnh.


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam