Chơi chứng khoán có làm giàu được không?

Làm giàu bằng chứng khoán là một từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên internet. Do dịch bệnh tràn lan, nhu cầu đầu tư tại nhà tăng cao, lúc này thị trường chứng khoán trực tuyến cũng được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin chi tiết và thiết thực nhất về cách làm giàu bằng đầu tư chứng khoán.

Các cách đầu tư chứng khoán

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả

Đầu tư vào chứng khoán là nhà đầu tư tận dụng sự biến động của các tài sản như cổ phiếu công ty, chỉ số chứng khoán (thậm chí cả trái phiếu) để tạo ra lợi nhuận. Hiện tại, có 2 cách đầu tư vào cổ phiếu là đầu tư vào chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh.

Đầu tư vào chứng khoán cơ sở

Đầu tư vào chứng khoán cơ sở là phương thức đầu tư giá trị; mua và nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài và chờ đợi giá lên.

Đánh giá

  • Ưu điểm

Nhà đầu tư được nắm giữ quyền sở hữu cổ phiếu

Đầu tư dài hạn nên không lo biến động của thị trường ngắn hạn

  • Nhược điểm

Không tham gia đầu tư được các cổ phiếu nước ngoài

Cần vốn lớn

Chỉ đầu tư trong giờ hành chính

Đối tượng

Các nhà đầu tư có nguồn vốn lớn, mong muốn đầu tư giá trị.

Đầu tư vào chứng khoán phái sinh

Đầu tư vào chứng khoán phái sinh là một phương thức đầu tư vào các hợp đồng phái sinh như CFD (Hợp đồng chênh lệch). Đối với CFD, nhà đầu tư có thể tận dụng các biến động giá và chỉ số chứng khoán mà không trực tiếp sở hữu chúng.

Đánh giá

  • Ưu điểm

Có thể đầu tư vào các chứng khoán nước ngoài

Kiếm lời không giới hạn

Thời gian giao dịch 24/5

Vốn đầu tư ít

  • Nhược điểm

Không nắm được quyền sở hữu tài sản

Bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường trong thời gian ngắn

Đối tượng

Những nhà đầu tư vốn nhỏ, nắm bắt thị trường tốt

Hướng dẫn phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả

Hướng dẫn phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả

Bạn hoàn toàn trở nên giàu có nhờ chứng khoán, điều quan trọng là con đường làm giàu của bạn dễ dàng hay gian truân. Với điều kiện là bạn phải coi việc đầu tư là công việc nghiêm túc và chăm chỉ đầu tư. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và học hỏi từ những người thành công và từ thực tiễn.

Sau đây là các bước cơ bản khi bạn bắt đầu đầu tư chứng khoán:

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Bước 2: Chọn sản phẩm giao dịch

Nếu bạn chưa quen với thị trường, hãy chọn một cổ phiếu, chỉ số mà bạn tin tưởng. Lời khuyên của chúng tôi là trong thời gian đầu bạn chỉ nên tập trung vào một sản phẩm để thành thạo và tích lũy kinh nghiệm.

Sau khi bạn đã tự tin, bạn có thể bắt đầu giao dịch thêm cổ phiếu/ chỉ số cùng loại hoặc các sản phẩm khác như hàng hóa hoặc tiền điện tử để đa dạng hóa nguồn vốn của mình.

Bước 3: Đặt lệnh giao dịch

Hãy dự báo xu hướng giá tài sản rồi đưa ra quyết định đặt lệnh:

  • Nếu bạn dự báo giá cổ phiếu tăng, hãy đặt lệnh mua.
  • Nếu giá dự báo sẽ giảm, hãy đặt lệnh bán khống.
Đặt lệch giao dịch chứng khoán

Bước 4: Quản lý rủi ro và nắm bắt tốt thị trường

Mọi khoản đầu tư đều mang trong mình những rủi ro nhất định. Sau khi đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn đã có sẵn một kế hoạch quản lý rủi ro hiệu quả.

Bước 5: Đóng giao dịch

Để hoàn tất quy trình, bạn phải thực hiện ngược lại quy trình ban đầu:

  • Nếu trước đó bạn đã đặt lệnh mua, hãy đặt lệnh bán với giá cao hơn, tận dụng sự chênh lệch giữa giá mua thấp và giá bán cao.
  • Đặt lệnh mua với giá thấp hơn nếu lệnh bán đã được đặt trước đó để tận dụng lợi thế của việc bán khống.

Bước 6: Chốt lời và rút tiền

Sau khi hoàn thành giao dịch, lãi/ lỗ ròng của mỗi giao dịch ngay lập tức được cộng vào số dư tài khoản của bạn. Tùy thuộc vào quy trình hoạt động của ngân hàng, bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào trong vòng 4 – 6 ngày.

Giới thiệu top 3 cuốn sách dạy chơi chứng khoán hay

Ngoài các nguồn tài liệu miễn phí trên Internet, những cuốn sách hay của các nhà đầu tư chứng khoán là thông tin mà tôi tin rằng bạn nên tìm hiểu khi bắt đầu gia nhập thị trường chứng khoán. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 cuốn sách tiêu biểu trong lĩnh vực chứng khoán.

Trên đỉnh phố Wall

Cuốn đầu tiên không thể không nhắc đến chính là cuốn “Trên đỉnh phố Wall” được viết bởi Peter Lynch, một thương nhân, nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng ở Mỹ.

Với cuốn sách này, ông cho thấy ai cũng đều có thể trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp như các nhà giao dịch trên Phố Wall, với các bí quyết chẳng hạn như: biết cách đọc hiểu bản báo cáo tài chính, đầu tư theo chu kỳ,…

Giàu từ chứng khoán

“Giàu từ chứng khoán” là cuốn sách dạy về chứng khoán mà ở đây tổng hợp những bài học quý giá từ những nhà trader thành công nhất mọi thời đại.

Cuốn sách “Làm giàu từ chứng khoán”

Tâm lý thị trường chứng khoán

Cuốn sách này được xuất bản năm 1912, đã đưa ra những lời khuyên, kiến ​​thức quý báu về mọi khía cạnh của giao dịch chứng khoán và giúp người đọc thay đổi cách nhìn về tâm lý đám đông trên thị trường, từ đó giúp nhà đầu tư khám phá những điều thú vị đằng sau thị trường.

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi “Chơi chứng khoán có làm giàu được không?” Nếu bạn đọc còn thắc mắc về chủ đề này, hãy liên hệ với chúng tối để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *