Vàng 610 là gì? Giá vàng 610 bao nhiêu hôm nay?

Với vẻ ngoài nổi bật và giá trị cao, vàng nhanh chóng trở thành một loại trang sức được ưa chuộng. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, hiện nay có rất nhiều các loại vàng với mẫu mã, chất liệu, độ tuổi khác nhau. Điều này khiến khách hàng rất khó phân biệt chúng. Vậy vàng 610 là gì? Giá vàng 610 là bao nhiêu?

Vàng 610 là gì?

Vàng 610 là gì? Giá vàng 610 là bao nhiêu?

Vàng 610 là một loại vàng tây được đặt tên dựa trên hàm lượng vàng nguyên chất có trong nó. Theo lý thuyết đó, vàng 610 có hàm lượng vàng là 61% vàng nguyên chất và 39% là kim loại quý khác.

Để không bị nhầm lẫn khi mua bán vàng và tránh việc các chủ tiệm vàng, công ty vàng bạc đá quý gian lận tuổi vàng, Nhà nước đã ban hành quy định bắt buộc phải khắc ký hiệu 610 lên trang sức để người đeo dễ nhận biết.

Ngoài ra, trong trang sức vàng, ký hiệu 610 cũng có một ý nghĩa khác là thay thế đơn vị kara. Thay vì ghi ra đơn vị carat trong các sản phẩm vàng, hàm lượng vàng được ghi dựa trên phần trăm hàm lượng vàng nguyên chất sử dụng.

Vàng 610 là vàng 14K hay 18K

Theo công thức chuyển hàm lượng vàng thành Kara là: K = hàm lượng vàng x 24%. Từ công thức trên, vàng 610 tương ứng với lượng Kara 61 x 24% = 14,64K. Điều này có nghĩa là vàng 610 tương đương với vàng 14K và vàng 15K.

Vàng 610 là vàng 14K hay 18K

Hiện nay, tất cả trang sức vàng tây đều được đóng dấu ký hiệu hàm lượng vàng thay vì lượng kara trên trang sức. Do đó, nếu không hiểu rõ, bạn rất dễ bị các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, trang sức lừa rằng vàng 610 là vàng 18K với giá cao hơn.

Đặc điểm nhận biết vàng 610

Trên thị trường có rất nhiều loại vàng khác nhau nên khách hàng luôn khó phân biệt được chúng. Và để không bị nhầm lẫn khi mua, đây là những đặc tính của vàng 610 mà bạn cần lưu ý:

  • Vàng 610 là vàng tây với 61% là vàng nguyên chất và 39% là kim loại khác nên khá cứng.
  • Về gia công, dễ tạo kiểu, đa dạng về mẫu mã, dễ đính đá để trang trí.
  • Màu nhạt và đẹp hơn.
  • Do hàm lượng vàng nguyên chất thấp ( chỉ 61%) nên vàng 610 có giá thành rẻ hơn so với mặt bằng thị trường vàng nói chung.

Chính vì những ưu điểm đó, vàng 610 thường được sử dụng làm nguyên liệu để tạo ra những món đồ trang sức mang tính thẩm mỹ cao. Cũng bởi vì vàng 610 khá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường nên sản phẩm khi chế tác thành trang sức thường có giá thành thấp hơn so với các loại vàng khác.

Giá vàng 610 bao nhiêu?

Có thể thấy, giá vàng tại Việt Nam biến động liên tục do tình hình Covid-19. Giá vàng cũng tùy thuộc vào từng công ty.

Hiện nay, giá vàng 610 không được niêm yết giá như các loại vàng khác. Ngoài ra, người mua còn phải trả thêm chi phí gia công, đính đá. Giá thành sản phẩm vang 610 sẽ được bán như trang sức.

Tuy nhiên, để tính được giá vàng 610, bạn nên tham khảo giá của vàng 14k, vì tính chất và hàm lượng của vàng 610 gần như tương đương với vàng 14k.

Có nên mua vàng 610 không?

Như đã đề cập ở trên, vàng 610 hiện chỉ được bán dưới dạng trang sức. Do đó, chúng ta có thể coi vàng 610 là vàng Tây. Nó chỉ phục vụ nhu cầu làm đồ trang sức, không phải để tích trữ đầu tư.

Có nên mua vàng 610 không?

Ưu điểm của trang sức vàng 610 là mẫu mã đẹp, kiểu dáng đa dạng và tinh xảo hơn vàng ta. Đổi lại, vàng nhanh phai, đen mờ có thể gây dị ứng cho da nhạy cảm. Ngoài ra, vàng này nếu mua về bán rất dễ mất giá và nhanh hỏng.

Vì lý do này, trước khi mua trang sức 610, bạn hãy cân nhắc mua vàng 14K thay vì vàng 610. Nếu vẫn muốn mua vàng 610, bạn nên đến các cửa hàng vàng lớn, uy tín để có sản phẩm chất lượng.

Một số điểm cần đặc biệt lưu ý khi mua bán vàng 610

Một số điểm cần đặc biệt lưu ý khi mua bán vàng 610

Khi mua bán vàng 610, để tránh bị lỗ, quý khách hàng cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

  • Phải chú ý xem nhẫn, dây chuyền có mang ký hiệu 610 hay không. Nếu không có thể là vàng giả, vàng non.
  • Nhiều cửa hàng lợi dụng người mua không biết mà bán vàng 610 với giá vàng 18K. Trên thực tế, hai loại vàng này hoàn toàn khác nhau. Để không bị lừa đảo, bạn cần tìm hiểu kĩ hai loại vàng này.
  • Trang sức vàng 610 bị đen nhanh chóng nên khi đeo phải lưu ý không đeo khi tập thể dục, làm việc nhà.
  • Khi không sử dụng, bạn có thể rửa sạch trang sức vàng 610 và cất vào hộp để tránh bị oxy hóa.
  • Nếu vàng có dấu hiệu xỉn màu, hãy đem ra tiệm vàng đánh bóng, sơn phủ lên.

Trên đây là những thông tin về vàng 610 là gì và giá vàng 610 là bao nhiêu mà bạn nên tham khảo. Cập nhật giá vàng một cách thường xuyên có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất khi mua trang sức hoặc khi đầu tư vào vàng. Xem thêm nhiều bài viết về Vàng tại https://giavangtructuyen.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *